Sunday, April 24, 2016

COCKTAIL SAZERAC

COCKTAIL SAZERAC 
Trần Minh Hiền Orlando ngày 24 tháng 4 năm 2016
(Dịch từ trang 10 sách The Big Book of Uncommon Knowledge của Jeff Csatari: Own A Signature Drink)
Bia là dùng cho bất cứ dịp nào, nhưng khi bạn tổ chức một tiệc đặc biệt hơn thì bạn nên tạo một thức uống đặc biệt: ly cocktail Sazerac. Loại cocktail độc đáo này có từ những năm 1830 do Antoine Peychaud, một người pha rượu lừng danh New Orleans pha chế. 
Bạn cần:
2 ounces rượu whiskey ( ví dụ Sazerac, bourbon hay cognac)
1/4 ounce rượu absinthe ( Lucid)
4 hoặc 5 giọt Peychaud đắng
một nửa muỗng syrup
Cách Làm:
Bỏ vào một ly 8-ounce vài cục đá lạnh và rót absinthe vào, khuấy xoắn ốc rồi để sang một bên. Dùng ly Boston shaker rót Sazerac, Peychaud và syrup. Khuấy đều cho đến khi thật lạnh ( không được lắc) Làm cạn đá trong ly absinthe, bạn sẽ có một lớp absinthe mỏng, rót từ từ cẩn thận rượu trong ly Boston shaker vào ly absinthe. Để một miếng chanh trên miệng ly Ngồi xuống và thưởng thức hương vị của New Orleans lịch sử.
Lưu ý:
1. Không được lắc ly Sazerac của bạn mà chỉ được khuấy đều.
2. Đừng bỏ hẳn chanh vào ly mà để cho người uống muốn bỏ hay không tuỳ họ.
3. Đừng bỏ thêm đá lạnh vào.
Recipe này là của Marvin Allen của Carousel Bar ở Hotel Monteleone ở New Orleans.
Trần Minh Hiền Orlando ngày 24 tháng 4 năm 2016

No comments:

Post a Comment